Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu nhi
Cập nhật ngày: 12/09/2019 08:58

Ngày 12-9, tại Nhà thiếu nhi Thái Nguyên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi. Dự Chương trình có lãnh đạo Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội). Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Trong Chương trình Vui Tết Trung thu, các em thiếu niên, nhi đồng đã được nghe Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước và được hòa mình vào các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em thiếu niên, nhi đồng biểu diễn. Đây là những tiết mục được tuyển chọn từ các đơn vị, địa phương trong tỉnh, mang thông điệp về quyền và những ước mơ của trẻ em; nét đẹp trong vui Tết Trung thu truyền thống văn hóa Việt Nam. Cùng với đó, các em còn được xem các tiết mục xiếc, ảo thuật, tham gia phá cỗ Trung thu.

Cũng tại Chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam  Thái Nguyên đã trao 120 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) và quà Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

* Tối 11-9, tại xã Hóa Trung, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng với chủ đề “Trung thu nhớ Bác - Đêm hội trăng rằm”. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị quân đội, doanh nghiệp cùng đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.

Tại Chương trình, lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng; mong muốn các cháu tiếp tục thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn... Tiếp đến, các đại biểu đã cùng các cháu vui liên hoan phá cỗ trung thu và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như múa lân, rước đèn...

Dịp này, huyện Đồng Hỷ đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh nghèo (ảnh); tặng 95 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho 95 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn; tặng đồ dùng học tập, vui chơi cho Trường Tiểu học và THCS Hóa Trung...

* Cũng trong tối 11-9, tại sân Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ, T.X Phổ Yên tổ chức Chương trình Vui tết Trung thu năm 2019 cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Tại Chương trình, các em nhỏ đã được thưởng thức màn múa lân truyền thống đặc sắc; các tiết mục văn nghệ sôi nổi, độc đáo; được nghe kể chuyện cổ tích về ý nghĩa ngày Tết Trung thu; tham gia phá cỗ trông trăng…. Đại diện lãnh đạo thị xã đã biểu dương những thành tích học tập của các em, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi; chúc các cháu đón tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa và an toàn. 

Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp T.X Phổ Yên đã trao tặng 13 xe đạp cho 13 em học sinh nghèo vượt khó (mỗi chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng); Câu Lạc bộ tình nguyện Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã trao 60 suất quà là bánh trung thu cho 60 em học sinh có hàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng).

Đại diện lãnh đạo T.X Phổ Yên thăm và tặng quà Tết Trung thu các cháu học sinh Trường Mầm non Đồng Tiến, thuộc phường Đồng Tiến.    

Trong 2 ngày 12 và 13-9, T.X Phổ Yên thành lập các đoàn đến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại 8 trường mầm non trên địa bàn. Qua  hoạt động này, đại diện các đoàn mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục quan tâm chăm sóc, uốn nắn dạy dỗ để các cháu phát triển cả về trí tuệ và thể chất. Đồng thời trao tặng mỗi nhà trường một phần quà là bánh kẹo để các cháu học sinh vui Tết Trung thu; trao tặng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 40 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các nhà trường.

*​ Nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, ngày 12-9, Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trường Mầm non xã Thần Sa (Võ Nhai).

Trường Mầm non Thần Sa hiện có 165 học sinh chia thành 12 nhóm lớp, học tập ở 7 điểm trường. Tại đây, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các cháu, hy vọng rằng dù điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương còn gặp nhiều khó khăn, cô và trò hãy luôn nỗ lực vươn lên. Nhân dịp này, Đoàn đã tặng cho các bé 100 chiếc ghế nhựa cùng nhiều bánh kẹo (ảnh), (tổng trị giá 5 triệu đồng).

Cũng dịp này, Đoàn đã gắn địa chỉ nhân đạo (hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng, trong vòng 1 năm) cho gia đình bà Ma Thị Dí, dân tộc Mông, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Thần Sa. Đây là số tiền do Hội Chữ thập đỏ vận động cán bộ, công chức trong cơ quan ủng hộ.

* Chiều 12-9, Thành ủy, HĐND, UBND T.P Thái Nguyên đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại các Trường: Mầm non Quyết Thắng (xã Quyết Thắng); Mầm non Bê tông xây dựng (phường Phú Xá); Mầm non Phúc Xuân (xã Phúc Xuân) và Mầm non Quan Triều (phường Quan Triều).

Đại diện lãnh đạo T.P Thái Nguyên tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Mầm non Quan Triều.

Đại diện lãnh đạo T.P Thái Nguyên tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Mầm non Quan Triều.

Tại những trường đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các bé chăm ngoan, vui Tết Trung thu đầm ấm, ý nghĩa. Đồng thời yêu cầu nhà trường, chính quyền các địa phương và gia đình cần quan tâm, sát sao đến trẻ em để các cháu có cuộc sống chất lượng, an toàn.

Nhân dịp này,  đại diện các đoàn đã tặng mỗi trường một thùng quà trị giá 2 triệu đồng để các cháu đón Tết Trung thu và tặng 25 phần quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

* Cùng ngày, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Đại Từ cùng một số đơn vị, đoàn thể của huyện đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi 5 trường mầm non trên địa bàn các xã: Phú Thịnh, Quân Chu, Ký Phú, Minh Tiến, Phục Linh.

Đồng chí Lê Kim Phúc, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại trường Mầm non Phú Thịnh.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo huyện Đại Từ đã gửi lời chúc các cháu thiếu nhi đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Đồng thời, tặng 50 suất quà bằng tiền mặt cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại 5 trường với mức 300 nghìn đồng/cháu; tặng quà, đồ chơi, bánh kẹo cho các trường, trị giá 3 triệu đồng/trường.

* Chiều ngày 12-9 (tức ngày 14-8 âm lịch), Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã phối hợp với bộ môn Công tác xã hội thuộc khoa Luật và Quản lý xã hội (Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên) tổ chức Chương trình thiện nguyện “Trung thu yêu thương” cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Tham gia Chương trình có đại diện lãnh đạo Bệnh viện và các đơn vị tài trợ.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và các đơn vị tài trợ tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã tặng trên 200 suất quà gồm bánh, kẹo cho các bệnh nhi. Ngoài ra, 23 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được nhận các phần quà là tiền mặt, trong đó có 20 suất trị giá 300 nghìn đồng; 3 suất trị giá 500 nghìn đồng.

Tổng số quà tặng là gần 30 triệu đồng, do Công ty TNHH An Lạc viên Thái Nguyên; Công ty cổ phần Thương mại Bắc Á; Phòng Kỹ thuật Hình sự (Công an tỉnh) và một số nhà hảo tâm khác tài trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Bệnh viện nhằm nâng đỡ tinh thần cho những bệnh nhi, từ đó lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

*Tối 12-9, huyện Võ Nhai đã tổ chức 4 đoàn đến thăm, tặng quà và vui Tết Trung thu với thiếu nhi tại các xóm: Làng Mười (xã Dân Tiến); Cây Thị (xã La Hiên); Lam Sơn (xã Cúc Đường); Thượng Lương (xã Nghinh Tường).

Đồng chí Phạm Văn Thọ, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai tặng quà thiếu nhi xóm Cây Thị, xã La Hiên.

Tại mỗi điểm đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng 1 suất quà (gồm bánh kẹo, trị giá 2 triệu đồng cho trẻ em trong xóm; 10 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Lãnh đạo Đảng ủy, UBND 4 xã trên cũng tặng thêm các phần quà và cùng chung vui với các em thiếu nhi.

Nhóm P.V