Nhiều hoạt động nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
Cập nhật ngày: 17/10/2019 14:42
Các đại biểu thăm quan gian hàng tại Khu trừng bày giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn.
Các đại biểu thăm quan gian hàng tại Khu trừng bày giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn.

Sáng 17-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10; phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền giỏi về Bình đẳng giới và giảm nghèo bền vững năm 2019”. Đến dự có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW) của Cộng hòa Liên bang Đức...

Hội thi có sự tham gia của 90 thành viên đại diện cho các mô hình “Địa chỉ tin cậy” ở cộng đồng, các tuyên truyền viên về công tác giảm nghèo của 9 huyện, thành, thị. Các đội trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, thi kiến thức và năng khiếu. Nội dung xoay quanh vấn đề bình đẳng giới, công tác giảm nghèo… Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội T.P Thái Nguyên, giải Nhì cho đội T.P Sông Công, huyện Phú Bình; giải Ba cho đội Định Hóa, Võ Nhai, Đồng Hỷ và trao giải Khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Lễ kỷ niệm cũng diễn ra một số hoạt động như: Trao Giải thưởng “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019” cho 47 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc; trao Bằng khen đột xuất của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 2 nữ vận động viên Nguyễn Thị Thiên Ngân và Nguyễn Thị Ngân vì đã đạt thành tích cao trong thi đấu cờ vua và đua thuyền Canoeing Đông Nam Á và thế giới; trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam cho các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành, đoàn thể, huyện, thành thị; trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn.

Lưu Phượng