Sửa chữa cầu Gỗ xã Bảo Lý( Phú Bình)
Sửa chữa cầu Gỗ xã Bảo Lý( Phú Bình)

Hiện nay, huyện Phú Bình đang triển khai thi công xây dựng mới và cải tạo 3 cây cầu qua sông Đào, với tổng mức đầu tư 12,2 tỷ đồng.

2 cây cầu được xây dựng mới là cầu Mỹ Sơn (thị trấn Hương Sơn) và cầu La Lý (xã Đào Xá), từ nguồn ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn khác. Trong đó, cầu Mỹ Sơn có tổng đầu tư 6,4 tỷ đồng. Cầu có bề rộng 7,5m, dài 27m, , thiết kế bê tông cốt thép vĩnh cửu, lan can tay vịn bằng thép. Cầu La Lý được thiết kế bê tông cốt thép thường, 1 nhịp đơn giản, rộng 6m, dài 18m; bê tông phủ mặt cầu dày 6cm, lan can tay vịn ống thép. Tổng mức đầu tư 4,8 tỷ đồng.

Cũng trong thời gian này, huyện Phú Bình còn thực hiện cải tạo, nâng cấp cầu Cầu Gỗ (Bảo Lý). Theo đó, cầu được mở rộng thêm một nhịp, kết cấu nhịp cầu bằng thép, đường 2 bên cầu được thiết kế theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn; cải tạo, sửa chữa mố, trụ cầu và hệ thống thoát nước… với tổng mức đầu tư 1 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Việc thi công các cây cầu này đã đáp ứng mong mỏi của nhân dân địa phương, tạo điều kiện cho việc giao thương và phát triển kinh tế của nhân dân trong khu vực. Dự kiến, 3 công trình trên sẽ thi công xong trong năm 2020.

Nguyễn Chi
(Phú Bình)