Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo và Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) trao giải cho tác giả các dự án đạt giải cao.
Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo và Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) trao giải cho tác giả các dự án đạt giải cao.

Sau 3 ngày tổ chức, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ VIII, năm học 2019-2020, ngày 14-12, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải.

 Trong tổng số 100 dự án được dự thi cấp tỉnh, Ban tổ chức đã chấm và công nhận 72 dự án đạt giải. Giải Nhất có 5 dự án thuộc về nhóm học sinh các trường: THPT Chuyên Thái Nguyên, THPT Phú Bình và THPT Lý Nam Đế. Giải Nhì được trao cho 16 dự án, giải Ba trao cho 23 dự án và giải Tư cho 28 dự án.

Cuộc thi lần này bên cạnh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo T.P Thái Nguyên, Thái Nguyên đã có 2 dự án của học sinh lớp 8 và lớp 9 của Trường THCS Độc Lập dự thi và đạt giải cao; có nhiều đơn vị ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh đã tích cực tham gia và đạt được thành tích, như: Trường THPT của huyện Võ Nhai, Trường THPT Bình Yên (Định Hóa), THPT Lưu Nhân Chú (Đại Từ)…

Tại Cuộc thi năm nay, Trường Đại học Sư phạm (Đại  học Thái Nguyên) cũng đã trao tặng cho mỗi giải Nhất 1 triệu đồng, 16 giải Nhì mỗi giải 500 nghìn đồng nhằm động viên phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong các trường phổ thông.

Căn cứ kế quả Cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các dự án có nhiều triển vọng  tiếp tục cử tham gia vòng thi quốc gia vào tháng 3-2020.

Trần Nguyên