Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà các cựu chiến sĩ tham dự chương trình.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà các cựu chiến sĩ tham dự chương trình.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng 18-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức gặp mặt các hội viên cựu tù chính trị, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đang sinh sống trên địa bàn tỉnh (ảnh).

Tại chương trình, đồng chí Lê Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh bày tỏ tấm lòng tri ân đối với những đóng góp to lớn của các cựu tù chính trị trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đồng thời mong muốn các gia đình cựu tù chính trị luôn giữ vững phẩm chất truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, luôn là tấm gương tiêu biểu để con cháu noi theo. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng 27 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho các hội viên, cựu tù chính trị.

Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy tỉnh hiện có 156 hội viên, sinh hoạt ở 9 đơn vị huyện, thành, thị.

* Cùng ngày, huyện Phú Lương đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tại buổi Lễ, các đại đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua và những thành tựu đã đạt được trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân 30 năm qua. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, toàn huyện có hàng nghìn con em lên đường phục vụ chiến đấu và chiến đấu trên khắp chiến trường; có 2 đồng chí được Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, 8 Mẹ được tôn vinh Mẹ Việt Nam Anh hùng; có trên 900 liệt sĩ. Với những thành tích xuất sắc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tiếp nối truyền thống đó, những năm qua lực lượng vũ trang huyện Phú Lương luôn đi đầu trong các phong trào thi đua quyết thắng, tích cực hưởng ứng phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", đóng góp vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo... tô thắm thêm bản chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" trong thời kỳ mới.

Buổi Lễ là dịp để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với các Anh hùng lực lượng vũ trang và Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ quân đội tiêu biểu đã nghỉ hưu, các cựu chiến binh trên địa bàn.

Nhóm P.V