​Công đoàn ngành Xây dựng - Giao thông: Khen thưởng nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc
Cập nhật ngày: 10/01/2020 16:24

Ngày 10-1, tại Sở Giao thông - Vận tải, Công đoàn ngành Xây dựng - Giao thông Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Công đoàn ngành Xây dựng - Giao thông hiện có 42 công đoàn cơ sở trực thuộc đang hoạt động trên các lĩnh vực: Xây dựng, giao thông, vận tải, may mặc, khai thác khoáng sản… với gần 3.500 lao động, trong đó có 2.500 đoàn viên công đoàn. Trong năm 2019, các cấp công đoàn trong Ngành đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác đề ra, hoạt động bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, chú trọng công tác xã hội, từ thiện, chăm lo cho người lao động. Theo đó, Công đoàn đã tạo điều kiện cho 74 cán bộ, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vay Quỹ trợ vốn của Liên đoàn Lao động tỉnh với số tiền 2,2 tỷ đồng; tổ chức 125 buổi tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng cho gần 3.500 công nhân, viên chức, người lao động qua đó giúp người lao động yên tâm gắn bó với cơ quan, đơn vị.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, các công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm, tặng trên 250 xuất quà trị giá gần 130 triệu đồng cho cán bộ, viên chức, người lao động thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn…

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Xây dựng - Giao thông trao Bằng khen, Giấy khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn (ảnh).

Việt Dũng