Ngày 13-1, một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

*Tại Đồng Hỷ, UBND huyện đã tổ chức đón nhận 111 quân nhân xuất ngũ trở về từ các đơn vị: Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn Công binh 575; Lữ đoàn Thông tin 601 và Tiểu đoàn 31 Bộ Tham mưu. Trong thời gian tại ngũ, các quân nhân đều chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Đồng Hỷ chúc mừng và biểu dương các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương đã phát huy truyền thống quê hương, tích cực học tập, rèn luyện trong môi trường Quân đội. Nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng và được đơn vị khen thưởng. Đồng thời đề nghị các quân nhân khi trở về địa phương cần tiếp tục phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, học tập lao động sáng tạo, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng. Các địa phương, ban, ngành, đoàn thể cũng cần quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp các quân nhân xuất ngũ được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống.

*Tại Định Hóa, UBND huyện đã tổ chức Lễ đón nhận 175 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Các quân nhân xuất ngũ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao, có 9 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, 3 đồng chí được đi học chuyển sĩ quan và 1 đồng chí được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua. Lãnh đạo huyện Định Hóa đã đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành về nhiều mặt của các chiến sĩ qua thời gian rèn luyện, công tác, học tập trong môi trường quân đội. Đồng thời mong muốn khi về với địa phương, các quân nhân xuất ngũ sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh chính trị, phẩm chất bộ đội cụ Hồ, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, luôn sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ khi Tổ quốc cần.

Tại buổi Lễ, 100% quân nhân xuất ngũ đã đăng ký và được sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên của huyện. Nhân dịp này, huyện Định Hóa đã tặng quà Tết cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương.

Trang Nhi - Nguyên Ngọc