Ngày 27-3, ông Chu Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết: Đội Quản lý thị trường số 2 vừa ra Quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông Vi Văn Thọ, xóm Bờ La, xã Tân Kim, huyện Phú Bình do vi phạm kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, ông Thọ cũng bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung đó là tịch thu 5.000 chiếc khẩu trang 4 lớp không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng giá trị hàng hóa được xác định là 24 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 24-3, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đoàn Kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành kiểm tra đối với xe mô tô mang nhãn hiệu HonDa, loại xe LEAD, biển kiểm soát 20G1-210.96 đang dừng đỗ tại khu vực chợ Tê Ba Nhất, phường Tích Lương, T.P Thái Nguyên. Trên xe trở 3 thùng catton đựng khẩu trang. Chủ xe là ông Vi Văn Thọ (sinh năm 1985) khai nhận toàn bộ số hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Theo yêu cầu của Đoàn Kiểm tra, ông Thọ đã tự nguyện đưa phương tiện và hàng hóa về Đội Quản lý thị trường số 2 để tiến hành lập biên bản và làm các thủ tục có liên quan.

Như vậy, từ khi dịch COVID-19 xuất hiện đến nay, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành tạm giữ và ra quyết định xử phạt đối với 3 trường hợp vi phạm kinh doanh khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng số khẩu trang bị thu giữ là 16,5 nghìn chiếc.

Việt Bắc