Thông tin từ Công an T.P Thái Nguyên: Khoảng hơn 8 giờ ngày 1-4, Công an phường Tích Lương nhận được tin báo của người dân tại khu vực chợ Tê Ba Nhất trên địa bàn xuất hiện một phụ nữ trung niên có hành vi phát tán, tuyên truyền tài liệu tôn giáo trái pháp luật.

Công an phường đã xuống khu vực chợ xác minh, yêu cầu người phụ nữ về trụ sở cơ quan Công an để làm việc. Qua đấu tranh khai thác, người phụ nữ khai tên là Lưu Thị Xuân Tuyết, sinh năm 1970, trú tại tổ 12, phường Trung Thành. Khoảng 8 giờ, chị Tuyết đi từ nhà đến chợ Tê Ba Nhất mua lương thực, thực phẩm, trong quá trình mua đồ, chị này đã tuyên truyền, phát tán tài liệu về tôn giáo trái pháp luật cho một số người trong chợ.

Tại cơ quan công an, chị Tuyết đã giao nộp toàn bộ tài liệu vi phạm. Cơ quan công an đã giải thích việc lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền mê tín dị đoan, làm hoang mang dư luận là vi phạm pháp luật, nhất là cả nước đang thực hiện nghiêm quy định cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Lực lượng Công an Thành phố đã nhắc nhở chị Tuyết và yêu cầu không được tái phạm.

Linh Lan