Sở Công Thương đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh chú trọng bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân (ảnh chụp ngày 3-4 tại cửa hàng VinMart trên đường Phan Đình Phùng, T.P Thái Nguyên).
Sở Công Thương đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh chú trọng bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân (ảnh chụp ngày 3-4 tại cửa hàng VinMart trên đường Phan Đình Phùng, T.P Thái Nguyên).

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; để bảo đảm nhu cầu hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân, Sở Công Thương vừa đề nghị các đơn vị chức năng triển khai thực hiện hiệu quả một số nội dung:

Phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh khẩn trương rà soát, xây dựng và triển khai phương án bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương (chi tiết đến cấp xã) trong vòng 15 ngày (tính từ ngày 1/4/2020); khuyến khích bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trong mọi tình huống theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hệ thống phân phối tại chỗ, hàng hóa tại chỗ) và “3 sẵn sàng” (chủ động nguồn hàng, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương).

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn tỉnh chủ động phương án sản xuất, kinh doanh, bố trí kho dự trữ các mặt hàng thiết yếu và sắp xếp mạng lưới cung ứng hàng hóa bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong vòng 15 ngày (tính từ ngày 1/4/2020).

Theo quy định của Bộ Công Thương tại Văn bản số 1998/BCT-TTTN ngày 20/3/2020, các loại hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân gồm: Gạo tẻ, thịt lợn, thịt gà, trứng, thủy hải sản, rau củ, mỳ tôm, muối ăn, dầu ăn, nước đóng chai, khẩu trang kháng khuẩn, nước sát khuẩn, giấy vệ sinh.

Nam Hà