Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng Trường Hỗ trợ và Giáo dục trẻ em bị thiệt thòi tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng Trường Hỗ trợ và Giáo dục trẻ em bị thiệt thòi tỉnh.

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, chiều 29-5, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, động viên và tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng đang học tập tại Trường Hỗ trợ và Giáo dục trẻ em bị thiệt thòi tỉnh. Cùng đi có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh.

Là cơ sở giáo dục đặc thù của tỉnh, Trường hiện giảng dạy và chăm sóc gần 300 học sinh khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh. Những năm qua, Nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng được giao, hỗ trợ và định hướng nghề nghiệp cho hàng trăm học sinh tham gia hoạt động lao động sản xuất ở các lĩnh vực, ngành nghề như: may công nghiệp, thêu, thủ công mỹ nghệ, điện gia đình…, qua đó, góp phần nâng cao tính tự lập trong cuộc sống cho các em.

Phát biểu với thầy và trò Nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh ý nghĩa của Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, tầm quan trọng của công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng cũng như trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với trẻ em khuyết tật, đồng thời chúc các em học sinh luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, đón Tết Thiếu nhi vui tươi. Đồng chí cũng mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em bị thiệt thòi.

Đoàn công tác của tỉnh cũng thăm cơ sở vật chất tại khu nội trú dành cho học sinh của Nhà trường.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong Đoàn đã trao tặng Nhà trường 1 chiếc tivi để hỗ trợ quá trình dạy và học; trao tặng 25 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhiều phần quà ý nghĩa khác cho các em. Đoàn cũng đã thăm cơ sở vật chất tại khu nội trú và nhà ăn dành cho học sinh của Nhà trường.

Hoàng Hưng